New Webboard URL บอร์ดใหม่ย้ายไปที่ http://vipaccess.frozwheels.com/forum.php (บอร์ดใหม่ต้อง สมัครใหม่โดยใช้ facebook account นะครับ)
ตอนนี้บอร์ดปัจจุบันไม่สามารถ post หรือ reply ได้แล้วนะครับ admin จะทะยอยย้ายข้อมูลไปบอร์ดใหม่ให้เรื่อยๆ ครับ
วิธีการสมัครสมาชิก VIP (ฟรี)

ยินดีต้อนรับ (Welcome) ( เข้าสู่ระบบ (Login) | สมัครสมาชิก (Register) )

Home > FrozWheels Roller Skate Forum > พูดคุยทั่วไปเกี่ยวกับสเก็ต (Skate Q&A)> ลานไอซ์สเก็ต ที่เซ็นทรัลเวิลด์, สเก็ต
Sueb
โพสต์ Jan 6 2010, 03:43 PM
โพสต์ #1


Seba Igor
ภาพประจำกลุ่ม

กลุ่ม : FrozWheels Team
โพสต์ : 1,895
เป็นสมาชิกเมื่อ : 28-January 08
จาก : Thailand Seba & Micro distributor
หมายเลขสมาชิก : 2
ซีพีเอ็นทุ่มลานสเก็ตล่อนักช็อป
เศรษฐกิจ 24 ธันวาคม 2552 - 00:00

บริษัทลูก "ซีพีเอ็น" ทุ่มงบ 100 ล้าน ผุดลานสเก็ตน้ำแข็งกลางแจ้งแห่งแรกในไทย ชี้เทรนด์ใหม่ธุรกิจศูนย์การค้า หวังหวังสร้างบรรยากาศคึกคักดึงลูกค้าเพิ่ม 250,000 คนต่อวัน เชื่อคืนทุนได้ใน 2 ปี

นายนริศ เชยกลิ่น รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการเงินและบัญชี บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอ็น เปิดเผยว่า บริษัทให้บริษัท จอย โมเมนท์ จำกัด เช่าพื้นที่ 400 ตารางเมตรในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ บริเวณโซนฟอรั่ม ชั้น G ระยะเวลา 2 ปี เพื่อเปิดให้บริการ "เดอะ ริ้ง ไอซ์ สเก็ตติ้ง" ลานสเก็ตน้ำแข็งแบบโอเพ่นแอร์หรือกลางแจ้งเป็นแห่งแรกของประเทศไทย โดยเริ่มเปิดให้บริการในเดือน มี.ค.2553 และคาดว่าจะมีผู้ใช้บริการในบริเวณดังกล่าวเพิ่มขึ้นราว 50,000 คนต่อวัน และคนเข้าศูนย์เพิ่มเป็น 250,000 คน จากปัจจุบันที่มีคนเข้ามาค่อนข้างน้อยประมาณ 20% ของจำนวนผู้เข้ามาใช้บริการในศูนย์ราว 200,000 คนต่อวันหรือประมาณ 40,000 คน

"การเปิดลานสเก็ตน้ำแข็งเชื่อว่าจะช่วยเพิ่มบรรยากาศภายในศูนย์ให้คึกคักและดึงล
ูกค้าเพิ่มมากขึ้น เพราะตอบรับไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุคใหม่ รวมทั้งลานสเก็ตน้ำแข็งแบบโอเพ่นแอร์เป็นเทรนด์ใหม่ของธุรกิจศูนย์การค้า เชื่อว่าจะไม่กระทบกับรายได้จากพื้นที่จัดกิจกรรมที่หายไป เนื่องจากยังสามารถใช้พื้นที่ดังกล่าวจัดกิจกรรมได้เช่นกัน ขณะที่การปรับพื้นที่ร้านบริเวณโดยรอบอยู่ระหว่างการพิจารณาและจะมีความชัดเจนเร็วๆ นี้" รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการเงินและบัญชี ซีพีเอ็น กล่าว

นางปิยวัลย์ จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท จอย โมเมนท์ จำกัด ผู้บริหารธุรกิจเดอะ ริ้ง ไอซ์ สเก็ตติ้ง กล่าวว่า บริษัทใช้งบเบื้องต้นกว่า 100 ล้านบาท ในการเปิดลานไอซ์สเก็ตในเซ็นทรัลเวิลด์ 60 ล้านบาท และเปิดลานต้นแบบหน้าอาคาร ดิ ออฟฟิศ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ 50 ล้านบาท แบ่งเป็นงบลงทุนอุปกรณ์ 40 ล้านบาท และงบด้านการตลาดอีก 10 ล้านบาท เพื่อร่วมต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขจนถึงวันที่ 15 ม.ค.2553

"บริษัทคาดว่าจะมีผู้เข้ามาใช้บริการในวันธรรมดา 200-300 คนต่อวัน และช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ 500 คนต่อวัน โดยสามารถคืนทุนทั้งหมดภายใน 2 ปี ขณะที่ราคาตั๋วในการให้บริการยังไม่ได้กำหนดแน่นอน แต่ในช่วงนี้บริการลานต้นแบบคิดค่าตั๋ว 250 บาทต่อรอบ 2 ชั่วโมง" กรรมการผู้จัดการบริษัท จอย โมเมนท์ กล่าว

ที่มา http://www.thaipost.net/news/241209/15463


--------------------
ถ้าเราต้องการสังคมที่น่าอยู่ เราต้องสร้างสังคมนั้นขึ้นมาด้วยตัวของเราเอง
อยากให้สมาชิกทุกๆ คน จดจำความรู้สึกแรกที่เราเริ่มเล่นสเก็ตว่าเรารู้สึกกลัวแค่ไหนหรือโดดเดี่ยวเพียงใด
สมาชิกใหม่ๆ ก็เช่นกัน เพื่อนใหม่ๆ ของพวกเราก็กำลัง ต้องการคำแนะนำ กำลังใจและการเข้ากลุ่มเช่นกัน
ทุกๆ คำแนะนำ รอยยิ้ม คำทักทาย ความช่วยเหลือ กำลังใจ และความเป็นครอบครัวฟรอสวิลส์
ที่พวกเราคอยมอบให้กับสมาชิกใหม่ๆ ล้วนเป็นรากฐานในการพัฒนากีฬาและสังคมที่น่าอยู่ อย่างที่พวกเราต้องการ

สืบ ประธานชมรมสเก็ต ฟรอสวิลส์ 2006 - ปัจจุบัน
Frozwheels Polite Society: Clean and cheerful!

Blog Skate | งานแข่งสเก็ต | วีดีโอสเก็ต | Facebook | รองเท้าสเก็ต | Flickr | Download1| Download2
Go to the top of the page
 
+Quote Post
 
Start new topic
คำตอบ
Sueb
โพสต์ Jan 6 2010, 03:47 PM
โพสต์ #2


Seba Igor
ภาพประจำกลุ่ม

กลุ่ม : FrozWheels Team
โพสต์ : 1,895
เป็นสมาชิกเมื่อ : 28-January 08
จาก : Thailand Seba & Micro distributor
หมายเลขสมาชิก : 2
เพิ่มเติม: http://www.cpn.co.th/PressCenter/FrontOffi...68121626688.doc


ข่าวประชาสัมพันธ์
“เซ็นทรัลเวิลด์” ผนึก “จอย โมเม้นท์” และ “ซีเจ มีเดีย โซลูชั่น”
ทุ่มงบ 100 ล้าน เปิดตัวโปรเจ็คยักษ์ “เดอะ ริ้ง ไอซ์ สเก็ตติ้ง” ต้นแบบ ลานสเก็ตน้ำแข็งรูปแบบใหม่ ใจกลางเมืองกรุงเทพฯ แห่งแรกในเมืองไทย

• เนรมิตพื้นที่กลางแจ้งเป็นลานสเก็ตน้ำแข็งกลางแจ้ง แห่งแรกในประเทศไทย สร้างสีสันตอบไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ รับเทศกาลแห่งความสุข
• เตรียมเปิดโปรเจคยักษ์ต้นปี 2553 เนรมิตโซนฟอรั่ม ภายในเซ็นทรัลเวิลด์ให้เป็น ลานสเก็ตน้ำแข็งแบบ Open Air ครั้งแรกของเมืองไทย
• ผนึกกำลังพันธมิตร ผู้เชี่ยวชาญด้านลานสเก็ตน้ำแข็งของประเทศไทยและทวีปเอเชีย เปิดตลาดลานสเก็ตน้ำแข็งในประเทศไทย
กรุงเทพฯ – 23 ธันวาคม 2552: ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ร่วมกับ บริษัท จอย โมเม้นท์ จำกัด และ บริษัท ซีเจ มีเดีย โซลูชั่น จำกัด ทุ่มทุนกว่า 100 ล้านบาท เปิดตัวโปรเจคยักษ์ “ไอซ์ เวิลด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์” ในชื่อลานสเก็ตน้ำแข็ง “เดอะ ริ้ง” (THE RINK) ต้นแบบลานสเก็ตน้ำแข็งกลางแจ้งรูปแบบใหม่แห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทย ณ โซนการ์เด้น (บริเวณลานหน้าอาคาร ดิ ออฟฟิสเซส แอท เซ็นทรัลเวิลด์) ตั้งแต่วันนี้ – 15 มกราคมปีหน้า พร้อมลงทุนเปิดโปรเจคยักษ์ต่อเนื่องภายในต้นปี 2553 เปิดลานสเก็ตน้ำแข็งรูปแบบใหม่ในแบบ Open Air แห่งแรกของเมืองไทย ใจกลางศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์
นายกอบชัย จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ด้วยความที่เซ็นทรัลเวิลด์ เป็น The Largest Lifestyle Shopping Destination in Bangkok เรามีความตั้งใจที่จะสร้างสรรค์ประสบการณ์ใหม่ๆ เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคใหม่อยู่เสมอ เรามองว่าลานสเก็ตน้ำแข็งแบบ Open Air ในศูนย์การค้าจะเป็นเทรนด์ใหม่ที่สร้างสีสันให้กับคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบกิจกรรมนี้ จึงได้ร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านลานสเก็ตน้ำแข็ง เปิดปรากฎการณ์ใหม่ของลานสเก๊ตน้ำแข็งแบบ Open Air ครั้งแรกในเมืองไทย โดยจะเปิดลานสเก็ตน้ำแข็งต้นแบบ “เดอะ ริ้ง” (THE RINK) ขนาด 450 ตร.ม. บริเวณโซนการ์เด้น ด้านหน้าอาคาร ดิ ออฟฟิสเซส แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ให้บริการในช่วงเทศกาลแห่งความสุขตั้งแต่วันนี้ จนถึง 15 มกราคมปีหน้า ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมภายใต้แคมเปญ The World of Happiness @ CentralWorld เพื่อมอบให้เป็นของขวัญแก่ชาวกรุงเทพฯ สามารถมาเล่นสเก็ตน้ำแข็งกลางแจ้งได้เหมือนที่ต่างประเทศ และหลังจากนั้นในเดือนมีนาคม 2553 จะนำลานสเก็ตน้ำแข็งในรูปแบบของ Open Air ไปเปิดให้บริการภายในเซ็นทรัลเวิลด์ บริเวณโซนฟอรั่ม หน้าบีทูเอส เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของลูกค้าทุกกลุ่มได้อย่างครบวงจร”
ชิดชนก เจนวรากุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีเจ มีเดีย โซลูชั่น จำกัด กล่าวว่า “บริษัทฯ เป็นผู้นำเข้าลานสเก็ตน้ำแข็งกลางแจ้ง ซึ่งถือว่าเป็นแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทยและเอเชีย ที่ให้บริการด้านลาน สเก็ตน้ำแข็ง ทั้งให้เช่า, จำหน่าย และบริการหลังการขาย แบบครบวงจร โดยในเบื้องต้นใช้งบประมาณลงทุน 100 ล้านบาท และจะเพิ่มตามระดับการเติบโต และตั้งเป้าไว้ว่าภายใน 1 ปี จะสามารถบริการให้เช่าโดยติดตั้งให้ลูกค้าได้ประมาณ 4 – 5 ลาน สำหรับจุดเด่นของลานสเก็ตน้ำแข็งนี้คือสามารถเคลื่อนที่ได้ ติดตั้งง่าย ราคาไม่แพง เพราะปัจจุบันมีเทคโนโลยีใหม่จากประเทศเยอรมัน ทำให้ลานสเก็ตน้ำแข็งสามารถเคลื่อนย้ายไปที่ไหนก็ได้ ระบบการทำงานคือ “ปลั๊ก แอนด์ เพลย์” (Plug and Play) หรือ เสียบปลั๊กไฟแล้วเล่นได้เลย”
สำหรับวิสัยทัศน์หลังจากที่ได้ศึกษาธุรกิจลานสเก็ตน้ำแข็งมานาน จนหันมาจับธุรกิจด้านนี้ พบว่า กีฬา สเก็ตน้ำแข็งน่าจะเป็นสิ่งที่เข้ากันได้ดีกับคนไทย เนื่องจากประเทศไทยเป็นเมืองร้อน และลานสเก็ตน้ำแข็งต้องใช้อากาศเย็น ก็น่าจะทำตลาดได้ทั้งปี ประกอบกับความต้องการลานสเก็ตน้ำแข็งในประเทศไทยยังมีสูงมาก อีกทั้ง ต้องการปลุกกระแสความนิยมของสเก็ตน้ำแข็งในประเทศไทยให้เป็น “กีฬา” ประเภทหนึ่ง ซึ่งเราต้องการสร้างธุรกิจระยะยาวให้กีฬาสเก็ตน้ำแข็งเป็นที่นิยมในเมืองไทยมากขึ้น เพราะหากว่าเอาเข้ามาโดยต้องการทำให้เป็นเพียงแค่กระแสก็จะไม่คุ้มทุน เนื่องจากธุรกิจนี้ใช้งบประมาณลงทุนสูง แต่เราอยากทำให้มันเป็นกีฬา”
ด้าน ปิยวัลย์ จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ จอย โมเมนท์ จำกัด ผู้บริหารและเจ้าของลานสเก็ตแบบ Open Air ครั้งแรกของเมืองไทย กล่าวว่า สำหรับลานไอซ์สเก็ตน้ำแข็งแบบ Open Air ที่จะเปิดตัวเร็วๆ นี้ ภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ปัจจุบันคนนิยมเล่นไอซ์สเก็ตกันมากขึ้น การเล่นไอซ์สเก็ตนับเป็นเทรนด์สมัยใหม่ ซึ่งลานสเก็ตส่วนใหญ่จะอยู่นอกใจกลางเมือง เราจึงเห็นโอกาสที่จะมีลานสเก็ตอยู่ใจกลางเมือง พร้อมมีสิ่งอำนวยความสะดวกภายในศูนย์การค้าแบบครบครัน นับเป็นการนำเอาความบันเทิงมาผนวกไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การมีลานสเก็ตน้ำแข็งอยู่ใจกลางศูนย์ฯ เป็นการสร้างสีสัน ผู้คนมาพบปะกัน เป็นที่สำหรับแฮงค์เอาท์ ซึ่งเรามั่นใจว่า จะเป็นการสร้างสรรค์ปรากฎการณ์ใหม่เพื่อเติมเต็มไลฟ์สไตล์ ได้อย่างครบวงจร
ทั้งนี้ กลุ่มลูกค้าของลานสเก็ตนี้ ไม่เพียงจะเหมาะกับหนุ่มสาว ที่สามารถนัดเพื่อนๆ มาเล่นสเก็ตน้ำแข็งเพื่อความสนุกสนานเท่านั้น แต่ยังเป็นการออกกำลังกายรูปแบบหนึ่งซึ่งเป็นที่นิยมในเมืองนอกแล้ว ยังเหมาะกับกลุ่มครอบครัวที่ผู้ปกครองสามารถพาครอบครัวมาเล่นและฝึกหัดเล่นสเก็ตน้ำแ
ข็ง โดยเรามีผู้เชี่ยวชาญจัดอบรมการเล่นสเก็ตน้ำแข็งเป็นคอร์สๆ ให้แก่ผู้สนใจ เพื่อพัฒนาให้กีฬาสเก็ตน้ำแข็งเป็นที่นิยมแพร่หลายในกลุ่มเด็กไทย นอกจากนี้ ภายใน “เดอะริ้งค์” เรามีกิจกรรมสร้างสีสันสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นไอซ์สเก็ตมากมาย นอกเหนือจาก แสง สี เสียง ที่มีความเร้าใจและสนุกสนานแล้ว ยังมีรางวัลพิเศษสำหรับผู้ที่สามารถโชว์ลีลาเด็ดและแต่งตัวได้สวยงามในแต่ละวันอีกด้
วย
###
ขอขอบพระคุณที่กรุณาช่วยเผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ณวนุช สรรพบพิตร โทร. 06 640 7000 ต่อ 1303
ข้อมูล ICE World at CentralWorld

“เดอะ ริ้ง” (Outdoor Ice Skating) คิดค่าบริการรอบละ 250 บาท (รวมค่าเช่ารองเท้าและหมวก) เปิดให้บริการรอบละ 2 ชั่วโมง และคิดค่าบริการ 200 บาท สำหรับการเข้าใช้หลัง 30 นาทีแรกในแต่ละรอบ ค่าบริการสำหรับผู้เข้าชมรอบละ 30 บาท เปิดให้บริการตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 15 มกราคม 2553 ณ โซนการ์เด้น (ลานหน้าอาคาร ดิ ออฟฟิสเซส แอท เซ็นทรัลเวิลด์) ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

“เดอะ ริ้ง” (Open Air Ice Skating) จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการประมาณเดือนมีนาคม 2553 ซึ่งนับเป็นปรากฎการณ์ใหม่ในการเปิดลานสเก็ตน้ำแข็งรูปแบบใหม่ ในแบบ Open Air ครั้งแรกของเมืองไทยและในทวีปเอเชีย ณ บริเวณ โซน ฟอรั่ม ภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

โดยทั่วไปลานสเก็ตน้ำแข็งแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ 1) ลานสเก็ตน้ำแข็งแบบติดตั้งถาวร (Permanent) เหมาะสำหรับศูนย์การค้า หรือพื้นที่เช่าทั่วไปที่ต้องการซื้อลานสเก็ตน้ำแข็งเป็นของตัวเอง และ 2) คือ ลานสเก็ตน้ำแข็งแบบเคลื่อนย้ายได้ (Mobile) สำหรับศูนย์การค้า หรือพื้นที่เช่าที่ต้องการจัดลานสเก็ตน้ำแข็งในช่วงเวลาหนึ่งๆ หรือบริษัทรับจัดงานอีเว้นท์ต่างๆ ที่ต้องการเช่าลานสเก็ตน้ำแข็งไว้จัดกิจกรรมหรือให้บริการชั่วคราว ข้อดีของลานสเก็ตน้ำแข็งประเภทนี้คือ ใช้เงินลงทุนน้อย ประมาณเดือนละ 3 ล้านบาท รวมค่าติดตั้ง ดูแลระบบการจัดการให้กับผู้เข้าเล่นและระบบทำความเย็นเรียบร้อยแล้ว

####
--------------------
ถ้าเราต้องการสังคมที่น่าอยู่ เราต้องสร้างสังคมนั้นขึ้นมาด้วยตัวของเราเอง
อยากให้สมาชิกทุกๆ คน จดจำความรู้สึกแรกที่เราเริ่มเล่นสเก็ตว่าเรารู้สึกกลัวแค่ไหนหรือโดดเดี่ยวเพียงใด
สมาชิกใหม่ๆ ก็เช่นกัน เพื่อนใหม่ๆ ของพวกเราก็กำลัง ต้องการคำแนะนำ กำลังใจและการเข้ากลุ่มเช่นกัน
ทุกๆ คำแนะนำ รอยยิ้ม คำทักทาย ความช่วยเหลือ กำลังใจ และความเป็นครอบครัวฟรอสวิลส์
ที่พวกเราคอยมอบให้กับสมาชิกใหม่ๆ ล้วนเป็นรากฐานในการพัฒนากีฬาและสังคมที่น่าอยู่ อย่างที่พวกเราต้องการ

สืบ ประธานชมรมสเก็ต ฟรอสวิลส์ 2006 - ปัจจุบัน
Frozwheels Polite Society: Clean and cheerful!

Blog Skate | งานแข่งสเก็ต | วีดีโอสเก็ต | Facebook | รองเท้าสเก็ต | Flickr | Download1| Download2
Go to the top of the page
 
+Quote Post

โพสต์ในหัวข้อนี้


Reply to this topicStart new topic
มี 1 คน กำลังอ่านหัวข้อนี้ (บุลคลทั่วไป 1 คน และ 0 สมาชิกที่ไม่เปิดเผยตัว)
สมาชิก 0 คน คือ :

 RSS
Lo-Fi ; ประหยัดแบนวิธ,โหลดเร็ว ชุดภาษาไทย v1.235.0 ของ ipbsecret.com: 28th March 2017 - 03:44 PM